» Hoạt động công đoàn » Các kỳ Đại Hội CĐKCNBD
Đại hội CĐCS Công ty Pungkook Sài Gòn II: Bầu 11 thành viên vào Ban chấp hành
2/10/2017, 5:13 am

Công đoàn công ty Pungkook Sài Gòn II (KCN Sóng Thần I) vừa tổ chức Đại  hội nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự có ông Trần Ngọc Vân, Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương; Ông Trần Hoàng Quân, Ủy viên Thường vụ Công đoàn các KCN Bình Dương và 150 đại biểu đại diện cho gần 4.800 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ). Đại hội lần này đã tập trung đánh giá tình hình hoạt động công đoàn nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới, bầu Ban Chấp hành CĐCS gồm 11 thành viên, Anh Nguyễn Hữu Dũng tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn. Tại đại hội, rất nhiều ý kiến của đoàn viên đã bày tỏ sự đồng tình với hoạt động công đoàn thời gian qua và nêu lên những tâm tư nguyện vọng của mình đến Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới.

“CĐCS đã hoạt động khá tốt...”

Thời gian qua, với nhiều chính sách để thu hút lao động  được áp dụng, Công ty Pungkook Sài Gòn II đã tạo ra môi trường làm việc tốt cho rất nhiều đoàn viên. Cụ thể như trước đây, nếu một xưởng sản xuất cần có đến 2 chuyên gia nước ngoài quản lý thì hiện nay, với việc trao quyền cho NLĐ Việt Nam có trình độ và tay nghề tự quản lý đã tạo nhiều cơ hội thăng tiến cho đoàn viên. Bên cạnh đó, công ty cũng đã có nhiều chính sách để giữ chân NLĐ, áp dụng nhiều phụ cấp để hỗ trợ NLĐ như tiền chuyên cần, phụ cấp nuôi con nhỏ, phụ cấp thâm niên...

Đối với hoạt động công đoàn, hiện CĐCS Công ty Pungkook Sài Gòn II có 4.790 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS cũng hoạt động khá nổi bật, làm phong phú và đa dạng các mô hình hoạt động công đoàn hiệu quả trong các KCN Bình Dương.

ĐVCĐ bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành CĐCS

Đánh giá hoạt động công đoàn tại cơ sở nhiệm kỳ qua, nhiều ý kiến của đoàn viên nhận định, hoạt động công đoàn tại Pungkook Sài Gòn II “tương đối tốt”, đáp ứng được phần nào tâm tư nguyện vọng của NLĐ. Cụ thể như CĐCS đã tham mưu với Ban Giám đốc công ty thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, có thêm những phúc lợi cho ĐVCĐ, NLĐ như hợp đồng lao động, BHYT, BHXH... Trong nhiệm kỳ, công đoàn công ty cũng đã tổ chức các chuyến tham quan du lịch cho một bộ phận đoàn viên, làm tốt công tác thăm hỏi ốm đau hiếu hỷ, tặng quà nhân dịp lễ, Tết, tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho con ĐVCĐ, khen thưởng các cháu có thành tích học giỏi, tổ chức hội thao, mở cửa hàng công đoàn để bán hàng giá rẻ cho đoàn viên, tổ chức tiệc tất niên với nhiều chương trình bốc thăm trúng thưởng có giá trị...

Mong muốn và kỳ vọng nhiều hơn!

Tại đại hội cũng đã có nhiều ý kiến mong muốn công đoàn công ty phát huy hơn nữa vai trò tại cơ sở, có nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo đời sống đoàn viên, cụ thể như CĐCS tham gia giám sát chất lượng bữa ăn ca của NLĐ đảm bảo đủ chất, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, NLĐ cũng mong muốn được đài thọ các chuyến du lịch hàng năm. Công khai tài chính công đoàn để đoàn viên được biết...

Anh Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch CĐCS Công ty Pungkook Sài Gòn II cho biết, những ý kiến, kiến nghị chính đáng của đoàn viên sẽ được Ban chấp hành công đoàn tiếp thu, nghiên cứu đưa vào phương hướng hoạt động.

Trả lời cho một số mong mỏi của đoàn viên, anh Dũng cho rằng nếu có sự hỗ trợ từ phía công ty, sự đóng góp của NLĐ và từ nguồn kinh phí, đoàn phí công đoàn thì mới có thể tổ chức cho đông đảo đoàn viên tham quan du lịch hàng năm. Bởi theo quy định của tài chính công đoàn thì hàng năm, kinh phí CĐCS được chi cho hoạt động công đoàn không quá 10%, do vậy rất khó để tổ chức cho toàn thể cán bộ nhân viên tham quan du lịch. Đối với vấn đề nhà ăn, anh Khổng Minh Tú, Trưởng phòng Nhân sự công ty cho biết, Ban Giám đốc công ty sẽ tăng cường phối hợp với công đoàn để kiểm tra, giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của nhà ăn. Công nhân cũng sẽ được trực tiếp tham gia để kiểm tra nhà ăn.

Nhiều ý kiến đóng góp tại đại hội đã phát huy được dân chủ của đoàn viên. Theo đánh giá của ông Trần Ngọc Vân, Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương tại Đại hội thì Công đoàn Công ty Pungkook Sài Gòn II thời gian qua cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực vì ĐVCĐ. Ông Vân cho rằng ngoài những ý kiến mà đoàn viên đóng góp để đưa vào phương hướng thì thời gian tới đây, BCH CĐCS cần tìm ra nhiều hình thức mới, mô hình mới để hoạt động công đoàn ngày càng hiệu quả hơn, đáp ứng nguyện vọng của ĐV và NLĐ. Muốn vậy, một trong rất nhiều giải pháp là CĐCS cần tập trung công tác đào tạo, nâng cao chất lượng của đội ngũ Ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng tổ công đoàn ở các xưởng, nắm bắt diễn biến tư tưởng của ĐVCĐ, CNLĐ, những thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để giải quyết kịp thời những phát sinh trong quan hệ lao động. CĐCS cần xây dựng đội ngũ ĐVCĐ, CNLĐ có ý thức tổ chức kỷ luật, bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ tay nghề để đảm bảo đời sống, việc làm tốt hơn.

Ông Trần Ngọc Vân tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới

Cũng theo ông Vân thì hiện nay mức thu đoàn phí của đoàn viên còn khá thấp so với quy định, điều này cũng ảnh hưởng đến việc chi hoạt động phong trào, tham quan du lịch và những lợi ích khác của đoàn viên. Vì vậy đề nghị Ban Chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới cần tích cực tuyên truyền, xây dựng có lộ trình phương án thu đúng với quy định và thu được thì phải tăng chi để tăng quyền lợi cho NLĐ.

N.Hoàng

 

 

 

 

 

Share

Copy đường link dưới đây để gửi đến nick Yahoo bạn bè!

Tin mới
» Công đoàn Các khu công nghiệp Bình Dương: Phát động Tháng Công nhân năm 2023 ( (15/5/2023, 8:20 am))
» Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương: Nỗ lực chăm lo và bảo vệ quyền lợi công nhân lao động ( (6/1/2023, 12:38 am))
» Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương: Khen thưởng 172 nữ đoàn viên, công nhân "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" ( (2/11/2022, 9:07 am))
» Khen thưởng đoàn viên và con công nhân vượt khó, học giỏi ( (11/8/2022, 7:39 am))
» Ngày hội của những người thợ ( (11/8/2022, 7:38 am))
» Công đoàn các KCN Bình Dương: Thăm hỏi và chia buồn với con gái của gia đình có 6 người tử vong ( (11/8/2022, 7:37 am))
» Yêu nghề và đam mê sáng tạo ( (29/6/2022, 9:13 am))
» Công đoàn các khu công nghiệp Bình Dương: Đồng hành cùng công nhân lao động trong mùa dịch ( (17/1/2022, 2:08 am))
» CÔNG ĐOÀN CÁC KCN BÌNH DƯƠNG VỚI CÔNG TÁC HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG MÙA DỊCH BỆNH ( (18/8/2021, 4:01 am))
» CĐ các KCN Bình Dương tổ chức trao học bổng P&G ( (4/7/2021, 5:21 am))
 
Tin liên quan
» Công đoàn Công ty Cổ phần Tôn Đông Á: Phấn đấu hàng năm đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc! ( (2/10/2017, 5:07 am))
» Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Jupiter Foods: Thí điểm bầu trực tiếp Chủ tịch Công đoàn ( (5/5/2017, 2:54 am))

Tìm kiếm

Video
» clip Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ
» Clip Bầu Ban Chấp hành Công đoàn các KCN Bình Dương khóa III
» Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường lịch sử
Văn bản CĐKCN
» MỘT SỐ VĂN BẢN TRIỂN KHAI GIAO BAN
» THÔNG BÁO MỞ LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ
» Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng
Tổng kết các hoạt động công đoàn
Công đoàn cơ sở
» Luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của người lao động
» Khai mạc Giải Bóng đá Mini CNLĐ Công ty Latitude Tree lần VIII: 16 đội tham gia
» Giải Bóng đá mini CNLĐ Công ty Hansoll Vina lần VIII: 14 đội tham gia
Góp ý - Giải đáp
Hoạt động nữ công
» Hội thi cắm hoa tại Công đoàn Công ty Cổ phần Sao Việt: Đội Thống kê May đạt giải nhất
» THƯ MỜI KỶ NIỆM 20.10 VÀ KHEN THƯỜNG NỮ 2 GIỎI
» Công đoàn các KCN Bình Dương: Sinh hoạt chuyên đề “Vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại”
Thông tin việc làm
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
» LỊCH CÔNG TÁC TỪ 24/8/2015 - 30/8/2015
» LỊCH CÔNG TÁC TỪ 17/8/2015 - 23/8/2015
» LỊCH CÔNG TÁC TỪ 10/8/2015 - 16/8/2015

Liên kết website

http://congdoankcnbd.org.vn
http://congdoankcnbd.org.vn
http://www.truongcongdoanbinhduong.edu.vn/
Trang chủ Giới thiệuHoạt động công đoànĐào tạo nghiệp vụTin tứcLao động - Việc làmChính Sách Pháp LuậtMẫu biểuAlbum Liên hệ
Lượt truy cập: 26,200,560
Lượt xem trong ngày: 9
Đang online: 5

CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
499, Yersin, Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0650.3859027 - Fax: 0650.3870598
Email liên hệ: congdoankcnbd@yahoo.com.vn
Designed & Developed by Trajan JSC