» Hoạt động công đoàn
Yêu nghề và đam mê sáng tạo
29/6/2022, 9:13 am

 Luôn đi đầu trong phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến - cải tiến kỹ thuật” với nhiều sáng kiến cải tiến thiết bị máy móc, hợp lý hóa sản xuất, tăng năng suất lao động và giảm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp (DN), anh Huỳnh Tiên, Trưởng phòng Giám sát sản xuất của Công ty TNHH IGB Automotive Việt Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 3, TP.Thủ Dầu Một, đã truyền cảm hứng sáng tạo cho công nhân trong công ty làm theo.

 Anh Huỳnh Tiên luôn đam mê với công việc, không ngừng học hỏi, tìm tòi để cải tiến máy móc thiết bị hợp lý hóa sản xuất

 Đi đầu trong phong trào thi đua

Anh Huỳnh Tiên cho biết anh đã có 14 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường sản xuất cho những công ty đa quốc gia như Takako của Nhật Bản, Onsemi của Mỹ, Sonion của Đan Mạch, SamSung của Hàn Quốc. Hiện tại, anh Tiên đang là Trưởng phòng Giám sát sản xuất của Công ty TNHH IGB Automotive Việt Nam, chuyên sản xuất phụ kiện xe ô tô. Trong thời gian 3 năm làm việc tại công ty, anh Tiên đã có 20 sáng kiến có giá trị lớn và trên 150 sáng kiến vừa và nhỏ, góp phần hợp lý hóa sản xuất, tăng năng suất cho người lao động (NLĐ), làm lợi về giá trị kinh tế cho DN.

Trong số các sáng kiến của anh Tiên, tiêu biểu là sáng kiến “Nâng cao chất lượng sản phẩm” ở bộ phận dây chuyền sản xuất tấm sưởi nhiệt cho ghế xe ô tô. Trước cải tiến, dây chuyền sản xuất sử dụng nhiều băng keo để cố định sản phẩm nên trong quá trình sản xuất thường xuyên bị dính bụi vải, có khi cả côn trùng dính vào sản phẩm. Do vậy, tỷ lệ sản phẩm lỗi rất cao và thường bị khách hàng trả về, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm của DN. Sau khi tìm hiểu, anh Tiến đã cho ra sáng kiến khắc phục tình trạng này, từ 730 sản phẩm lỗi trên 1 triệu sản phẩm, giảm xuống chỉ còn 400/1 triệu sản phẩm và đến nay 166/1 triệu sản phẩm...

Bên cạnh đó, anh còn có sáng kiến giảm số lỗi “Transaction Error” từ 29 lỗi/ ngày xuống còn 5 lỗi/ngày. Sáng kiến này đã góp phần tăng năng suất lao động, giảm một nhân công/ngày để kiểm tra nguyên vật liệu hàng ngày, cùng với đó giúp cho việc đặt hàng nguyên vật liệu chính xác hơn và góp phần hạn chế tình trạng dừng sản xuất và nâng cao việc giao hàng đúng hẹn với khách hàng...

“Một người thợ lành nghề vận dụng thành thạo máy móc, thiết bị và công nghệ hiện đại trong công việc phải không ngừng tìm tòi học hỏi, ngoài vận dụng những kiến thức học từ trường đại học còn phải học từ thực tế, quy trình, sản phẩm, hệ thống quản lý sản xuất… Đa số máy móc công nghệ do nước ngoài sản xuất là chính, do vậy đòi hỏi mình phải biết ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Do vậy, tôi không ngừng học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ nên rất thuận tiện trong công việc hàng ngày và trực tiếp trao đổi với các chuyên gia người nước ngoài cũng như tiếp thu những kiến thức kỹ thuật của người nước ngoài. Từ đó, tôi đưa ra nhiều ý tưởng cải tiến quan trọng để giúp công ty tăng năng suất và chất lượng, cũng như cải thiện môi trường làm việc sạch sẽ, an toàn”, anh Tiên chia sẻ.

Khơi dậy sức sáng tạo

Không chỉ luôn đi đầu trong thi đua sáng kiến, sáng tạo, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, anh Tiên còn chủ động phối hợp cùng Ban Giám đốc công ty tổ chức và triển khai các phong trào thi đua gắn liền với hoạt động sản xuất. Các phong trào do anh Tiên phát động đã mang lại lợi ích thiết thực, giúp DN tiết kiệm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao thu nhập cho NLĐ.

Tiêu biểu trong số đó là sáng kiến “Giảm 15% thời gian sản xuất” của anh Nguyễn Chí Trung, áp dụng các công cụ sản xuất tinh gọn để cải tiến các quy trình sản xuất. Sáng kiến đã giúp giảm thiểu lãng phí trong quá trình sản xuất, đồng thời làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí cho công ty 648 triệu đồng/năm. Hay sáng kiến “Cải tiến lỗi hở băng keo từ 500.000 ppm xuống dưới 1.000 ppm cho sản phẩm tấm sưởi nhiệt ghế xe hơi” của anh Phùng Văn Lâm, áp dụng phương pháp cải tiến DMAIC (viết tắt của 5 từ define, measure, analyze, improve, control), qua 5 bước để phân tích và xác định các nguyên nhân gây ra lỗi hở băng keo từ đặc tính vật lý gây ra lỗi, các quy trình dập, dán, phương pháp lưu trữ, vận chuyển và cải tiến khuôn dập. Bằng việc thay thế loại cao su bên trong lưỡi dao của khuôn dập từ dạng cứng thành dạng mềm để sau khi dập, băng keo được kết dính tốt hơn, không bị hở ra so với tấm sưởi nhiệt... Sau cải tiến tỷ lệ lỗi giảm từ 500.000 ppm xuống còn dưới 1.000 ppm, tiết kiệm chi phí cho DN hơn 388 triệu đồng/năm... “Qua phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tự thân NLĐ sẽ nâng cao ý thức trách nhiệm với nơi làm việc, chẳng hạn như tuân thủ kỷ luật lao động, loại bỏ thao tác thừa và thúc đẩy tăng năng suất”, anh Tiên chia sẻ.

Ông Trần Quý Cường, Giám đốc Công ty TNHH IGB Automotive Việt Nam, cho biết công ty luôn chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” gắn với đổi mới để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm trong toàn công ty. Thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao trình độ, chuyên môn tay nghề, thao tác kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động... cho NLĐ ở các bộ phận. Qua phong trào đã thu hút đông đảo đội ngũ NLĐ hăng hái cống hiến cho sự phát triển chung của công ty, từ đó khơi dậy tinh thần hăng say lao động, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

 Không chỉ luôn đi đầu trong thi đua sáng kiến, sáng tạo, với cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, anh Tiên còn chủ động phối hợp cùng Ban Giám đốc công ty tổ chức và triển khai các phong trào thi đua gắn liền với hoạt động sản xuất. Các phong trào anh Tiên phát động đã mang lại lợi ích thiết thực, giúp DN tiết kiệm chi phí sản xuất, đồng thời nâng cao thu nhập cho NLĐ.

 KHÁNH PHONG - THẢO NGUYÊN

Share

Copy đường link dưới đây để gửi đến nick Yahoo bạn bè!

Tin mới
» Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương: Nỗ lực chăm lo và bảo vệ quyền lợi công nhân lao động ( (6/1/2023, 12:38 am))
» Công đoàn các Khu công nghiệp Bình Dương: Khen thưởng 172 nữ đoàn viên, công nhân "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" ( (2/11/2022, 9:07 am))
» Khen thưởng đoàn viên và con công nhân vượt khó, học giỏi ( (11/8/2022, 7:39 am))
» Ngày hội của những người thợ ( (11/8/2022, 7:38 am))
» Công đoàn các KCN Bình Dương: Thăm hỏi và chia buồn với con gái của gia đình có 6 người tử vong ( (11/8/2022, 7:37 am))
» Yêu nghề và đam mê sáng tạo ( (29/6/2022, 9:13 am))
» Công đoàn các khu công nghiệp Bình Dương: Đồng hành cùng công nhân lao động trong mùa dịch ( (17/1/2022, 2:08 am))
» CÔNG ĐOÀN CÁC KCN BÌNH DƯƠNG VỚI CÔNG TÁC HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG MÙA DỊCH BỆNH ( (18/8/2021, 4:01 am))
» CĐ các KCN Bình Dương tổ chức trao học bổng P&G ( (4/7/2021, 5:21 am))
» Công đoàn KCN Bình Dương hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ( (21/6/2021, 10:59 am))
 
Tin liên quan
» Công đoàn các khu công nghiệp Bình Dương: Đồng hành cùng công nhân lao động trong mùa dịch ( (17/1/2022, 2:08 am))
» CÔNG ĐOÀN CÁC KCN BÌNH DƯƠNG VỚI CÔNG TÁC HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG MÙA DỊCH BỆNH ( (18/8/2021, 4:01 am))
» CĐ các KCN Bình Dương tổ chức trao học bổng P&G ( (4/7/2021, 5:21 am))
» Công đoàn KCN Bình Dương hỗ trợ công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh ( (21/6/2021, 10:59 am))
» Bình Dương: Công đoàn các khu công nghiệp chia sẻ, hỗ trợ người lao động bị cách ly chống dịch Covid-19 ( (19/6/2021, 5:01 am))
» VÒNG TAY CÔNG ĐOÀN – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG ( (20/5/2021, 9:22 am))
» Công đoàn các KCN Bình Dương tổ chức Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động ( (26/4/2021, 3:01 am))
» Công đoàn cơ sở Công ty TNHH May mặc Premier Global tổ chức cuộc thi áo dài cho nữ công nhân với chủ đề “Duyên dáng áo dài” năm 2021. ( (9/3/2021, 7:29 am))
» CĐ các KCN Bình Dương hỗ trợ 4200 CNLĐ và tặng 2.500 phần quà cho NLĐ ở lại ( (22/2/2021, 1:22 am))
» “TIỀN NÀY EM SẼ DÙNG ĐỂ MUA QUẦN ÁO MỚI GỬI VỀ QUÊ CHO CON MẶC TẾT” ( (20/1/2021, 7:46 am))

Tìm kiếm

Video
» clip Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ
» Clip Bầu Ban Chấp hành Công đoàn các KCN Bình Dương khóa III
» Công đoàn Việt Nam - Những chặng đường lịch sử
Văn bản CĐKCN
» MỘT SỐ VĂN BẢN TRIỂN KHAI GIAO BAN
» THÔNG BÁO MỞ LỚP BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ
» Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng
Tổng kết các hoạt động công đoàn
Công đoàn cơ sở
» Luôn quan tâm và lắng nghe ý kiến của người lao động
» Khai mạc Giải Bóng đá Mini CNLĐ Công ty Latitude Tree lần VIII: 16 đội tham gia
» Giải Bóng đá mini CNLĐ Công ty Hansoll Vina lần VIII: 14 đội tham gia
Góp ý - Giải đáp
Hoạt động nữ công
» Hội thi cắm hoa tại Công đoàn Công ty Cổ phần Sao Việt: Đội Thống kê May đạt giải nhất
» THƯ MỜI KỶ NIỆM 20.10 VÀ KHEN THƯỜNG NỮ 2 GIỎI
» Công đoàn các KCN Bình Dương: Sinh hoạt chuyên đề “Vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại”
Thông tin việc làm
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
» LỊCH CÔNG TÁC TỪ 24/8/2015 - 30/8/2015
» LỊCH CÔNG TÁC TỪ 17/8/2015 - 23/8/2015
» LỊCH CÔNG TÁC TỪ 10/8/2015 - 16/8/2015

Liên kết website

http://congdoankcnbd.org.vn
http://congdoankcnbd.org.vn
http://www.truongcongdoanbinhduong.edu.vn/
Trang chủ Giới thiệuHoạt động công đoànĐào tạo nghiệp vụTin tứcLao động - Việc làmChính Sách Pháp LuậtMẫu biểuAlbum Liên hệ
Lượt truy cập: 26,095,624
Lượt xem trong ngày: 6
Đang online: 1

CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH BÌNH DƯƠNG
499, Yersin, Thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Điện thoại: 0650.3859027 - Fax: 0650.3870598
Email liên hệ: congdoankcnbd@yahoo.com.vn
Designed & Developed by Trajan JSC