» Hoạt động công đoàn
Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt Công đoàn các KCN Bình Dương: Tập trung đào tạo, nâng cao kỹ năng, phương pháp hoạt động công đoàn
18/9/2018, 10:05 am

Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt Công đoàn các KCN Bình Dương vừa có chương trình tập huấn 2 ngày tại tỉnh Đồng Tháp. Trong chuyến tập huấn này, đã có 37/55 thành viên trong câu lạc bộ tham gia với rất nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích đã được Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đưa vào nội dung đào tạo như tập huấn các kỹ năng về tiếp nhận và xử lý thông tin, kỹ năng tuyên truyền giáo dục, kỹ năng làm việc nhóm, chia sẻ các vấn đề liên quan đến Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, các vấn đề công nhân lao động quan tâm thời gian qua, hoạt động về nguồn... Đây không chỉ là cơ hội để kết nối các thành viên trong Câu lạc bộ mà còn giúp cho cán bộ công đoàn chia sẻ, tích lũy kinh nghiệm, học hỏi các kiến thức mới để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của hoạt động công đoàn tại cơ sở.

Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương - Chủ nhiệm câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt Đào Trần Đông tập huấn kỹ năng xử lý và chia sẻ thông tin cho cán bộ công đoàn

Phó Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương - Chủ nhiệm Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt Đào Trần Đông chia sẻ: "Mục đích hoạt động của CLB là giúp đỡ hội viên trong học tập, phát huy năng lực, kỹ năng nghiệp vụ công tác, tạo môi trường thuận lợi để hội viên trao đổi, giao lưu học hỏi lẫn nhau và trau dồi phẩm chất, đạo đức lối sống, đề xuất, kiến nghị các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn. Thời gian qua, chúng tôi luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, trang bị các kỹ năng "mềm" cho các thành viên. Ngoài ra, CLB cũng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu với các đơn vị ngoài KCN, tổ chức và tham gia các hoạt động vì cộng đồng, về nguồn...".

Các thành viên Câu lạc bộ tham gia tập huấn

Câu lạc bộ Cán bộ công đoàn nòng cốt được CĐ các KCN Bình Dương thành lập ngày 16/12/2014. Khi mới thành lập, Câu lạc bộ chỉ có 26 thành viên tham gia, đến nay, câu lạc bộ đã trải qua 2 kỳ đại hội, thu hút 55 thành viên tham gia sinh hoạt. CLB hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và chịu trách nhiệm trước pháp luật, hoạt động dưới sự quản lý của Ban Chấp hành CĐ các KCN Bình Dương, theo quy chế đã được Chủ tịch CĐ các KCN Bình Dương phê duyệt, phù hợp pháp luật hiện hành.

"CLB phải là “chìa khóa” để mở nút thắt trong hoạt động CĐ, mạnh dạn làm những việc mà hoạt động CĐ hiện nay đang vướng. Các thành viên trong CLB là “những cánh tay nối dài” trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tư tưởng cũng như truyền tải thông tin, nội dung hoạt động của tổ chức CĐ đến với đoàn viên, NLĐ. Chúng tôi cũng kỳ vọng, đây sẽ là lực lượng đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ của CĐ, trong các phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT, tuyên truyền pháp luật...", ông Đông chia sẻ.

Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt Công đoàn các KCN Bình Dương viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Cùng với việc tiên phong thành lập Câu lạc bộ cán bộ công đoàn nòng cốt thì thời gian qua, các hoạt động tại Công đoàn các KCN Bình Dương cũng không ngừng đổi mới, thiết thực và hiệu quả, ngày càng đáp ứng được mong muốn và nguyện vọng của người lao động.

H.Văn

 

 

 

 

 
Bản quyền của NPT Group © 2010. Được thiết kế và phát triển bởi Trajan JSC