» Văn bản CĐKCN
Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng
14/12/2020, 3:39 am

(LĐBD) - Nhận thức rõ vai trò của công tác xây dựng và phát triển Đảng trong công nhân, thời gian qua, các cấp Công đoàn (CĐ) tỉnh Bình Dương đã và đang tích cực tham gia vào công tác xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp bằng nhiều việc làm thiết thực.
14/12/2020 - 09:51
 
 
 
 

Chi bộ CĐ Các KCN Bình Dương kết nạp đảng viên mới 

Các cấp CĐ luôn coi công tác giáo dục, bồi dưỡng những công nhân ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp là nhiệm vụ quan trọng và trách nhiệm thường xuyên của tổ chức CĐ, bên cạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ tỉnh là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ CĐCS.
Nhờ vậy, số lượng đảng viên tại các chi bộ tăng lên hằng năm. Cụ thể như tại CĐCS Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng đến nay có hơn 100 đoàn viên công đoàn, trong đó có 8 đảng viên trẻ. Để tạo nguồn phát triển đảng viên, CĐ công ty đã xây dựng chương trình, kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên; tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Đảng cho đoàn viên; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Là Chủ tịch CĐCS Cty, đồng thời cũng là đảng viên và quản lý nhân sự tại Công ty TNHH Công nghiệp Nghệ Năng, anh Nguyễn Văn Hùng luôn ý thức chủ động nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ và nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu trong cuộc sống và lao động sản xuất để CNLĐ trong công ty noi theo. Anh Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Trở thành đảng viên là vinh dự và niềm tự hào lớn đối với tôi. Tôi nhận thức vào Đảng giúp tôi có lý tưởng sống vững vàng, kiên định, tin tưởng vào lý tưởng của Đảng để sống có ích, làm việc tích cực, trách nhiệm, cống hiến hết sức mình vì sự phát triển của doanh nghiệp cũng như sự phát triển chung của xã hội. Khi trở thành chủ tịch công đoàn tôi lại càng ý thức hơn trách nhiệm của mình làm thế nào để nêu gương cho mọi người học tập và noi theo”.
Nhằm tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ phấn đấu, rèn luyện, các cấp CĐ toàn tỉnh đã phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Điển hình là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”...
Ông Đào Trần Đông – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch thường trực CĐ Các KCN Bình Dương cho biết: “Thời gian qua, CĐ Các KCN Bình Dương đã chỉ đạo các CĐCS tích cực tuyên truyền, vận động để người sử dụng lao động nhận thức rõ vai trò của việc có tổ chức Đảng trong doanh nghiệp là để cùng doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, từ đó tạo sự đồng thuận, ủng hộ của chủ doanh nghiệp đối với hoạt động của tổ chức Đảng. Đồng thời, tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Từ đầu năm đến nay, CĐ Các KCN Bình Dương đã giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú để cấp ủy bồi dưỡng, xem xét kết nạp, trong đó, có 9 đoàn viên là CNLĐ”.
Ngày càng có nhiều tổ chức cơ sở Đảng được thành lập và hoạt động hiệu quả, nhiều CNLĐ khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng càng có điều kiện để nỗ lực, phấn đấu, cống hiến nhiều hơn, trở thành những nhân tố điển hình, xuất sắc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, công tác phát triển Đảng trong công nhân nói chung vẫn còn gặp không ít khó khăn, đòi hỏi phải có những giải pháp đồng bộ để từng bước nâng cao trình độ giác ngộ và bản lĩnh chính trị cho công nhân, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Tuệ Nhi

 

 
Bản quyền của NPT Group © 2010. Được thiết kế và phát triển bởi Trajan JSC